Phòng và điều trị hiệu quả bệnh hen suyễn bằng Đông Trùng Hạ Thảo

Hen suyễn hay hen phế quản là một trong những căn bệnh dễ gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh. Theo ước tính gần đây, bệnh hen suyễn ảnh hưởng đến 300 triệu người trên thế giới và hơn 22 triệu người ở Hoa Kỳ, riêng ở Việt Nam là gần 4 triệu người. Nguy cơ mắc bệnh hen suyễn có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi và gây tỉ lệ tử vong cao. Theo thống kê của tổ chức y tế thế giới (WHO), hen suyễn cướp đi mạng sống của khoảng 255.000 người trên thế giới mỗi năm.

Hen suyễn là căn bệnh có nguy cơ mắc phải cao nhất trong nhóm bệnh về đường hô hấp. Nguyên nhân gây ra tình trạng này có rất nhiều, luôn thường trực trong cuộc sống và có thể “tấn công” chúng ta bất cứ lúc nào. Theo như kết quả của một loạt nghiên cứu, những yếu tố có thể dẫn đến sự phát triển của bệnh hen suyễn ở một người bao gồm: di truyền, sự phát triển và tăng trưởng của phổi và hệ thống miễn dịch, nhiễm trùng khác và do tiếp xúc với môi trường.

Các triệu chứng ban đầu của hen suyễn khá đơn giản và dễ bị bỏ qua như ho, khó thở, khò khè,… Nếu phát triển thành những cơn suyễn thực sự thì sẽ gây cho người bệnh những cơn đau thắt ngực do cuống phổi bị co thắt, thu hẹp dẫn đến tình trạng ngừng hô hấp và thậm chí là tử vong.

Hầu hết chúng ta không thể kiểm soát được bệnh hen suyễn bởi vì nó thường “hành động” vào ban đêm. Bệnh này xâm nhập và thích ứng một cách tự nhiên trong cơ thể chúng ta sau đó thay đổi hormone trong cơ thể khiến bạn yếu dần và biến chuyển nặng một cách nhanh chóng.

Do đó, dù là trẻ nhỏ hay người lớn đều cần phải chú ý bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân gây bệnh và cần tìm ngay một phương pháp hữu hiệu nhất để “tống” căn bệnh này ra khỏi cơ thể nhanh nhất để tránh những tổn hại ghê gớm về sức khỏe, thậm chí là cả tính mạng.

Trong Đông y, có một loại đông dược quý hiếm mà từ lâu đã được con người biết đến như một loại thần dược. Nó không chỉ giúp tăng cường sức khỏe cho người bệnh mà còn có tác dụng hỗ trợ và điều trị bệnh rất tốt, trong đó có bệnh hen suyễn. Vị đông dược quý hiếm ấy chính là Đông trùng hạ thảo.

Y học thế giới và Đông y đã chứng minh, Đông trùng hạ thảo là một vị thuốc quý giúp con người phòng chống và cải thiện tình trạng hen suyễn rất hiệu quả nhờ có những tác dụng cụ thể dưới đây:

- Thành phần axit trùng thảo phong phú có trong Đông trùng hạ thảo có tác dụng bổ phế ích thận, cầm huyết trừ đờm, tăng cường đáng kể hoạt động mi của phế quản, điều tiết cơ trơn phế quản tăng khả năng thông khí của phổi, tăng khả năng hô hấp giúp giảm nhẹ các cơn hen.

- Axit trùng thảo và polysaccharides cũng có thể khôi phục các tế bào nang phổi đã bị hư hỏng, và do đó cực kỳ hiệu quả với các loại bệnh phổi và hen phế quản , đặc biệt là rất tốt cho người già, bệnh nhân lao phổi, những người hút thuốc.

- Đông trùng hạ thảo có thể làm dịu thành cuống phổi, giãn động mạch tránh tình trạng cuống phổi bị thu hẹp dẫn đến đau thắt ngực.

- Thúc đẩy quá trình sản sinh adrenalin – một loại hormon được sản sinh bởi tuyến thượng thận, cùng với hormon noradrenaline có tác dụng kích thích điều chỉnh làm tăng lượng ôxy cung cấp cho não và các cơ, làm giãn nở đồng tử và ức chế các chức năng không cần thiết của cơ thể trong các trường hợp khẩn cấp, chẳng hạn như trong cấp cứu sốc phản vệ, huyết áp giảm đột ngột và đường thở tắc hẹp, chặn đường thở bình thường.

- Cung cấp các dưỡng chất giúp cho phổi “khỏe mạnh”, khôi phục và cải thiện các chức năng của Phổi do thiếu dưỡng chất hoặc bị lão hóa, vi khuẩn tấn công. Điều này rất cần thiết cho người già, người mới ốm dậy và người có phổi phát triển kém.

Ngoài ra, Đông trùng hạ thảo còn giúp tăng cường chức năng miễn dịch và đào thải độc tố cao nên giúp người sử dụng kháng và giảm thiểu nguy cơ xâm nhập của các vi khuẩn, virut gây bệnh. Đông trùng hạ thảo giúp tăng cường sức khỏe cho người sử dụng thông qua việc tác động vào các hệ tuần hoàn, qua đó giúp ăn ngon, ngủ say, tinh thần sảng khoái,… Mà không cần phải lo ngại đến vấn đề tác dụng phụ.

Đông trùng hạ thảo chính là phương thuốc tốt nhất giúp phòng tránh và cải thiện tình trạng Hen suyễn một cách an toàn và hiệu quả triệt để, không chỉ “tiêu diệt tận gốc” các mầm mống gây bệnh mà còn giúp người sử dụng nâng cao sức khỏe, kéo dài tuổi thọ.