Đông Trùng Hạ Thảo hỗ trợ điều trị hiệu quả đối với ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung tử cung là loại ung thư phổ biến thứ hai ở phụ nữ trên toàn thế giới. Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, hơn 12.000 trường hợp được chẩn đoán mỗi năm. Nhưng với khoa học kỹ thuật tiến bộ như hiện nay đã có thể điều trị thành công nếu phát hiện sớm. Phương pháp điều trị phổ biến nhất là phẫu thuật, xạ trị và hóa trị.

Tuy nhiên, hóa trị có thể có tác dụng phụ khắc nghiệt, bao gồm buồn nôn và ói mửa. Hóa trị cũng có thể gây tổn hại tủy xương, có nghĩa là số lượng tế bào máu có thể nhận được thấp hơn và hệ thống miễn dịch bị tổn hại. Nghiên cứu các tác dụng phụ vẫn đang tiếp diễn.

Ung thư cổ tử cung là một nhiễm trùng gây ra bởi con người, các triệu chứng của bệnh này ít biểu hiện hơn với một số bệnh ung thư khác, nhưng có thể được rõ ràng phát hiện với những nguyên nhân sau đây :

1. Đau ở chân và lưng

Việc sưng cổ tử cung là lưu lượng máu đến chân và trở lại thấp hơn có thể bị tắc nghẽn. Mắt cá chân bị sưng và quá đau ở hông có thể được quy cho các yếu tố này và không nên bỏ qua.

2. Vùng chậu đau

Chuột rút và đau trong xương chậu là không bình thường đối với phụ nữ, đặc biệt là tại một số điểm khác nhau của chu kỳ kinh nguyệt của họ. Nhưng nếu đau này là nhiều lần hoặc thường xuyên, kéo dài lâu hơn bình thường, hoặc đi kèm với một điểm lạ trong chu kỳ của bạn.

3. Khó chịu trong đi tiểu

Tiết niệu là triệu chứng chỉ ra rằng các bệnh ung thư đã lan rộng đến một mô gần đó và không phải được bỏ qua. Cảm giác khó chịu khi đi tiểu là một dấu hiệu rõ ràng hoặc đi tiểu mất kiểm soát , và sự đổi màu (đặc biệt là với máu).

* Cách phòng ngừa:

- Khám phụ khoa định kì 6 tháng/lần, để phát hiện sớm các bệnh phụ nữ.

- Thực hiện an toàn tình dục: sử dụng biện pháp tránh thai an toàn.

- Thực phẩm cũng là yếu tố phòng ngừa ung thư : dâu , socola , gừng và trà xanh…

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Giao thông Tây An (Trung Quốc) đã phát triển một nghiên cứu trên động vật cho thấy Đông Trùng Hạ Thảo đã cải thiện các tác dụng phụ của hóa trị liệu. Họ chọn Đông Trùng Hạ Thảo vì nó rất phổ biến trong y học cổ truyền qua nhiều thế kỷ. Đông Trùng Hạ Thảo thường được sử dụng để cải thiện hệ thống miễn dịch.

Đông Trùng Hạ Thảo được dùng để phòng ngừa bệnh ung thư cổ tử cung vì có chứa 17 loại acid amin là thành phần đạm thực vật quý hiếm , nhiều loại vitamin : A, B1, B2 ,B12, C, D ,E, K……. Nguyên tố vi lượng: Ca, Fe , Zn , Mn , Cu , đặc biệc là Selen. Rất hiếm vật chất trên trái đất có chứa Selen . Selen được xem là chất có khả năng tăng cường hệ miễn dịch , giúp ngăn ngừa ung thư rất tốt.

Lên men Đông trùng hạ thảo rất giàu Selenium, một nguyên tố hóa học có thể bảo vệ, chống lại sự hình thành khối u. Tuy nhiên, Selenium có thể gây độc. Các nhà nghiên cứu (Jing Ji, Juan Liu, et al) muốn tạo một phức hợp selenium kết hợp với Đông trùng hạ thảo (được gọi là Se-CM) sẽ cải thiện được kết quả điều trị ung thư mà không độc hại.

Các kết quả nghiên cứu đầy hứa hẹn. Các loài động vật nhận được Se-CM sống sót trong một thời gian dài hơn đáng kể so với những con chuột mà không cho sử dụng đông trùng hạ thảo. Đông Trùng Hạ Thảo đã được chứng minh là có tác dụng bảo vệ gan và thận từ những ảnh hưởng độc hại của selen.

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng mặc dù là không có tác dụng chống khối u lớn, Se-CM giảm stress oxy hóa và cải thiện chức năng miễn dịch. Do đó, Đông Trùng Hạ Thảo có thể cải thiện hiệu quả của liệu pháp điều trị ung thư cổ tử cung.