Đông trùng hạ thảo dành cho người bệnh huyết áp thấp

Đông trùng hạ thảo tác dụng đối với bệnh huyết áp cao đã được nhiều người biết đến. Do vậy người sử dụng thường thắc mắc rằng người bị huyết áp thấp có nên dùng đông trùng hạ thảo không? Thực tế nghiên cứu dược tính của đông trùng đã chỉ ra rằng, tác dụng của đông trùng hạ thảo giúp ổn định huyết áp cho cả người huyết áp cao và huyết áp thấp. Chỉ sau từ  3 -5 ngày sử dụng sản phẩm này thì tình trạng huyết áp cao và huyết áp thấp đều được cải thiện. Nếu dùng thời gian từ 2-3 tháng thì tình trạng bệnh có thể được khống chế tốt hơn.

Ngoài ra, đông trùng hạ thảo có tác dụng làm giãn những mạch máu, làm tăng lưu lượng tuần hoàn não và tim thông qua cơ chế hưng phấn thực thể M ở cơ trơn thành mạch. Mặt khác, đông trùng hạ thảo còn có khả năng điều chỉnh lipit máu, làm giảm cholesterol và lipoprotein, hạn chế quá trình tiến triển của tình trạng xơ vữa động mạch, tốt cho người béo phì, tiểu đường, giảm nguy cơ tai biến.

Lưu ý khi dùng đông trùng hạ thảo để ổn định huyết áp không nên ăn các đồ cay nóng vì có thể khiến mất đi tác dụng, cơ thể phát nhiệt. Chỉ nên dùng 0.5 - 1g/ngày là hợp lý.