Trẻ em có dùng được đông trùng hạ thảo hay không?

Trẻ em có dùng được đông trùng hạ thảo không?

Cho trẻ nhỏ sử dụng đông trùng hạ thảo có tốt không? Trẻ em có nên dùng đông trùng hạ thảo hay không? Đông trùng hạ thảo có dùng được cho trẻ em hay không? Đây là câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi tìm đến với sản phẩm đông trùng hạ thảo, nhiều bố mẹ băn khoăn có nên mua đông trùng hạ thảo về cho con sử dụng để tăng cường sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch với mong muốn trẻ nhà mình có một cơ thể khỏe mạnh. Thực tế, đông trùng hạ thảo có thể dùng được với trẻ em nhưng không phải trẻ nào cũng dùng được, phụ thuộc vào độ tuổi, tình trạng sức khỏe của trẻ nhỏ và nhiều yếu tố khác nữa.

Những trường hợp không nên dùng đông trùng hạ thảo:

Với những trẻ dưới 5 tuổi, trẻ bị xuất huyết trong, trẻ hay bị chảy máu cam, huyết áp thấp thì không nên sử dụng đông trùng hạ thảo. Bởi đông trùng hạ thảo có nhiều axit amin, các vitamin và khoáng chất rất tốt cho trẻ nhưng không phải cơ thể nào cũng có thể hấp thu và dung nạp được lượng dưỡng chất lớn như vậy. Đặc biệt, công dụng của đông trùng hạ thảo làm kích thích các tuyển thượng thân nên tăng cường khả năng phát dục ở trẻ nhỏ, giúp mạnh gân cốt, phù hợp với trẻ chậm dậy thì, suy dinh dưỡng, thấp bé không phù hợp với trẻ nhỏ dưới 12 tuổi.

Ngoài ra, đông trùng hạ thảo còn có tính nóng do đó không phù hợp với trẻ thường xuyên bị nóng trong, nhiệt, táo bón ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Với những trẻ từ 12 tuổi trở lên có thể dùng đông trùng hạ thảo với liều lượng vừa đủ sẽ có tác dụng tốt cho cơ thể và trí não của trẻ, giúp trẻ tăng cường trí não, đủ sức khỏe học tập, vui chơi thể thao, tăng sức đề kháng, hệ miễn dịch, đặc biệt là nâng cao khả năng thích ứng của cơ thể với những thay đổi của tuổi dậy thì.

Ngoài ra, trẻ trong giai đoạn thi cử, học hành căng thẳng phụ huynh cũng nên mua đông trùng hạ thảo dạng con về hầm bồ câu, gà ác, kỷ tử, nhân sâm…cho trẻ ăn để bồi bổ cơ thể. Nếu biết sử dụng đúng cách, đúng liều lượng thì đông trùng hạ thảo lại rất tốt cho trẻ.