Đông trùng hạ thảo, “cứu tinh” của Tây Tạng

Từ năm 1998 đến cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008, giá đông trùng hạ thảo tăng hơn 17 lần..

Đông trùng hạ thảo: Thuốc quý cho sức khỏe đang bị truyền thông “hạ bệ” như thế nào?

Gần đây, dư luận trong nước xôn xao trước thông tin ở Trung Quốc cho rằng, Đông trùng hạ thảo là một “cú lừa thế kỷ”. Tính năng ưu việt của "thần dược thiên nhiên" này đã được khẳng định trong sách y học nên không loại trừ đây là một thủ đoạn kinh doanh của các thương gia tại Trung Quốc.

Điều cần biết khi dùng đông trùng hạ thảo

Thảo dược đông trùng hạ thảo có tác dụng bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Song nhiều người chưa hiểu rõ cách dùng của dược liệu này nên hiệu quả sử dụng không cao.

“Mốt” biếu Đông trùng hạ thảo dịp lễ tết: Chiêu “phù phép” bột thành thần dược

Đông trùng hạ thảo (trùng thảo) được giới thiệu là vị thuốc bổ quý hơn cả nhân sâm, có công dụng thần kỳ trong tăng cường sinh lực, trị chứng liệt dương, chăm sóc sắc đẹp… nên mỗi độ Tết về, nó trở thành món quà biếu đắt giá được người ta “săn lùng” mua cho bằng được.

Đông trùng hạ thảo tốt như thế nào?

Đông trùng hạ thảo là một vị thuốc quý với độc tính thấp, có tác dụng hỗ trợ chữa nhiều bệnh.

Nghiên cứu mới về Đông Trùng Hạ Thảo

Đông Trùng Hạ Thảo (ĐTHT) là loại dược liệu rất quý hiếm, được y học phương Đông tin dùng hàng ngàn năm nay. Gần đây, y học hiện đại đã quan tâm, nghiên cứu và khám phá ra nhiều công dụng hữu ích của loài thảo dược đặc biệt này.

Đông trùng hạ thảo tốt cho người ung thư?

Nhiều bạn đọc gửi thư đến tòa soạn hỏi về công dụng chữa bệnh của đông trùng hạ thảo, người bệnh ung thư sau điều trị dùng đông trùng hạ thảo có tốt không? Chúng tôi xin giới thiệu bài viết của GS.TS. Phạm Xuân Sinh – Trường đại học Dược Hà Nội về vấn đề này.